• CSGT tặng mũ bảo hiểm, bánh chưng để tiếp sức cho người dân về quê ăn Tết

Trên Quốc lộ 6, đoạn qua thị trấn Mộc Châu (Sơn La), Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp cùng Huyện đoàn tổ chức điểm dừng nghỉ tiếp sức cho người lao động về quê ăn tết.

Trung uý Lê Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu chia sẻ, chương trình được tổ chức từ ngày 4 – 6/2 (tức ngày 25 đến 27 tháng Chạp). Chương trình này xuất phát từ thực tế hàng năm, mỗi dịp Tết, người lao động từ Hà Nội và các tỉnh lân cận lại nườm nượp ngược Quốc lộ 6 để về quê. Trong đó có rất nhiều người lao động khó khăn, vì tiết kiệm tiền nên không dám vào các trạm dừng nghỉ mà tự dừng xe nghỉ ngơi ở dọc đường.

Ấm áp tình người trên đường hồi hương -0
Lực lượng Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Huyện đoàn tiếp sức cho người dân về quê ăn Tết.

Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và mở một điểm dừng nghỉ trên Quốc lộ 6. Tại đây, các tình nguyện viên đã cấp phát nước, bánh miễn phí và giúp người lao động nghỉ ngơi, đảm bảo sức khoẻ, tỉnh táo để tham gia giao thông an toàn. Ngoài phát nước miễn phí, tại điểm tiếp sức còn có chương trình “Thu cũ, đổi mới mũ bảo hiểm” cho người lao động. Hoạt động đã huy động 27 lượt cán bộ chiến sĩ và 52 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia.

Ấm áp tình người trên đường hồi hương -0
Chương trình Thu cũ, đổi mới mũ bảo hiểm của lực lượng Công an Mộc Châu.

Trong ngày 4/2, điểm hỗ trợ đã phát miễn phí trên 600 chai nước lọc cho hơn hơn 300 xe máy và thu cũ đổi mới 15 mũ bảo hiểm. Đặc biệt, cũng theo trung uý Tuấn, điểm tiếp sức đã hỗ trợ cho một nam thanh niên sinh năm 2007, trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên không có điều kiện đón xe về nhà ăn Tết.

“Theo thông tin chúng tôi được biết, thanh niên này đi làm thuê ở Hà Nội, nhưng bị chủ quỵt tiền công nên đã đi bộ để về quê, rất may, khi đi trên đường đã gặp được một tài xế xe tải tốt bụng cho đi nhờ, sau đó đưa đến điểm hỗ trợ của chúng tôi. Công an huyện đã hỗ trợ 800.000 tiền mặt và giúp đỡ đón xe khách cho thanh niên này về quê nhà”, Trung uý Lê Anh Tuấn thông tin.

Ấm áp tình người trên đường hồi hương -0
Hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ăn Tết

Ngoài việc hỗ trợ, tiếp sức nhân dân về quê ăn Tết, lực lượng CSGT còn tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần đảm bảo ATGT; theo Trung tá Đinh Văn Hiển, Phó trưởng Công an huyện Mộc Châu, đơn vị đã quán triệt đến tất cả CBCS, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông, luôn đảm bảo quân số ứng trực 24/24 để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, tăng cường tuyên truyền tới bà con nhân dân, quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết an lành.

Tại tỉnh Đồng Nai, trong ngày 5/2, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức nhiều điểm hỗ trợ người dân đi xe máy về quê đón Tết trên các tuyến quốc lộ, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai…

Ấm áp tình người trên đường hồi hương -0
Một điểm hỗ trợ người dân đi xe máy về quê trên quốc lộ.

Lực lượng CSGT phối hợp với Phòng CSCĐ lập các điểm tổ chức tặng nước suối, khăn lạnh, khẩu trang, vật phẩm thiết yếu cho người dân đi xe máy về quê trên các tuyến Quốc lộ 20, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 51 qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, bên cạnh việc huy động 100% quân số của đơn vị tăng cường đảm bảo TTATGT dịp Tết, việc tổ chức phát nước suối, khăn lạnh hỗ trợ người dân đi xe máy về quê đón Tết trên các tuyến quốc lộ cũng sẽ được tổ chức trước Tết và khi người dân trở lại làm việc sau Tết.

Đây là hoạt động được lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện trong nhiều năm vào các dịp lễ, Tết. Qua đó, góp phần tạo hình ảnh đẹp, thân thiện của người dân đối với lực lượng CSGT.

Tại Bình Định, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã thành lập các điểm dừng chân trên các tuyến quốc lộ để phát nước uống, đổ xăng miễn phí hỗ trợ người dân trên đường về quê đón Tết với mong muốn mọi người có thể đảm bảo sức khỏe và an toàn trong chuyến hành trình dài.

Theo ghi nhận vào trưa 5/2, dưới cái nắng nóng hầm hập, người dân bồng bế, chở nhau về quê đón Tết cùng lượng phương tiện di chuyển trên tuyến QL19 đoạn qua địa phận huyện Tây Sơn vẫn không ngừng gia tăng. Đa số họ là người dân đi làm ăn ở ngoại tỉnh và sinh viên về quê đón Tết với gia đình.

Ấm áp tình người trên đường về quê đón Tết -0
Cán bộ CSGT Công an Bình Định tiếp sức cho người dân trên chặng đường về đón Tết.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã hỗ trợ người dân hàng trăm khăn lạnh, hàng trăm chai nước uống; đổ xăng miễn phí cho nhiều người dân khi đi qua đây. Khi nhận những món quà bất ngờ từ lực lượng CSGT,  những người đi đường cảm thấy ấm lòng hơn.

Cán bộ CSGT Công an Bình Định tiếp sức cho người dân trên chặng đường về đón Tết.

Ông Nguyễn Văn Lành, quê tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Tôi đi xe máy cùng với người thân tỉnh Kon Tum về quê đón Tết. Khi đi qua địa bàn huyện Tây Sơn, được các anh Công an mời vào tặng khăn lạnh, nước uống, đổ xăng miễn phí… Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy”.

Còn anh Lê Quang Thắng, quê huyện Phù Mỹ cho biết thêm: “Sáng nay anh dậy sớm để chở vợ và hai con nhỏ về quê. Gia đình phải đi quãng đường xa nên rất mệt mỏi. Khi tới địa phận huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, được các anh CSGT mời vào tặng quà, đổ xăng miễn phí; tuyên truyền nhắc nhở tuân thủ pháp luật về giao thông để đảm bảo an toàn trên tuyến đường, Ngoài ra các anh CSGT còn chúc mừng năm mới, chúc thượng lộ bình an nên anh rất cảm động và thấy ấm lòng.

Cùng với đó, lực lượng Công an cũng nhắc nhở người dân chấp hành hơn các quy định về luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; đồng thời bố trí các tổ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, đảm bảo cho người dân về quê ăn Tết an toàn. Từ những việc làm tuy nhỏ nhưng mang đậm tính nhân văn của lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định với mong muốn mọi người dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông để bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người khởi đầu một năm mới vui tươi và an toàn.

Thượng tá Nguyễn Hồng Vang, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết: “Đơn vị đã quán triệt đến tất cả CBCS, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông. Ngoài ra, lực lượng CSGT luôn đảm bảo quân số ứng trực 24/24 trong các ngày Tết để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, quyết tâm giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết trong an lành”.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, từ sáng đến chiều tối 5/2, trên huyết mạch giao thông quốc lộ 1A qua địa bàn Nam Trung bộ, lực lượng CSGT Công an Khánh Hòa, Phú Yên không chỉ nỗ lực thực thi nhiệm vụ tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mà còn tổ chức tốt các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ những người dân trong hành trình xe máy từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê nhà đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Ấm áp tình người trên đường về quê đón Tết -0
Một điểm dừng chân phát nước uống miễn phí bên đường quốc lộ 1A qua địa phận TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Trung tá Nguyễn Hiền Hoài Bảo, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết, từ sáng sớm 5/2, một tổ tuần tra đã đưa 4.800 chai nước suối loại có dung tích 500ml cùng với khăn lạnh, thức phẩm khô ra điểm dừng chân bên đường tại lý trình km 1502 trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh để tiếp đón, hỗ trợ miền phí cho người dân đi xe máy trên đường về quê.

Trong ba ngày kế tiếp, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tiếp tục thường trực bên đường quốc lộ 1A để hỗ trợ những phần nước uống và hướng dẫn người dân chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, cảnh báo những tình huống có nguy cơ dẫn đến hiểm họa tai nạn giao thông, với mong muốn moi người đều an lành trong suốt hành trình về quê.

Ấm áp tình người trên đường về quê đón Tết -0
Thiếu tá Lại Thị Quyên cấp phát nước uống miễn phí cho người đi xe máy trong hành trình về quê đón Tết.

Thiếu tá Lại Thị Quyên, một trong những cán bộ, chiến sĩ tham gia tiếp sức người dân bày tỏ: “Dù không lớn về vật chất, nhưng chúng tôi thật sự vui và hạnh phúc khi được chia sẻ nỗi vất vả đường dài của nhiều người dân với tinh thần vì nhân dân phục vụ”.

Ấm áp tình người trên đường về quê đón Tết -0
Ngoài việc cấp phát nước uống, thực phẩm khô miễn phí, CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa còn tuyên truyền pháp luật, cảnh báo tình huống có nguy cơ tai nạn giao thông để người đi xe máy trên đường chủ động phòng ngừa. 

Trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Phú Yên, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã trao tặng hơn 500 suất ăn miễn phí là bánh mì, bánh ngọt, nước suối và 50 lít xăng cho những người dân đi xe máy từ phía Nam về quê đón Tết. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã đổi 20 mũ bảo hiểm mới cho người ngồi trên xe máy. Hoạt động xã hội – từ thiện này sẽ được Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên triển khai thực hiện đến hết ngày 7/2, tức 28 âm lịch năm Quý Mão.

  • Công an Quảng Nam tiếp sức học sinh nghèo đến trường Công an Quảng Nam tiếp sức học sinh nghèo đến trường
  • Tuổi trẻ Công an tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Tuổi trẻ Công an tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2023

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex