Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 30/1/2024: Phương Tây cần 2 năm mới sản xuất đủ đạn dược cho Ukraine Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 31/1/2024: Nga đẩy mạnh sản xuất tên lửa phòng không; chiến sự tiếp tục leo thang Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 1/2/2024: Ukraine cảnh báo tình trạng thiếu đạn dược; Nga bố trí UAV dọc chiến tuyến

Thông tin chiến sự

Ukraine tuyên bố hạ tàu chiến ở Biển Đen. Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố, chiến hạm tên lửa Ivanovets thuộc Hạm đội Biển Đen Nga đã bị phá hủy bởi lực lượng đặc nhiệm nước này.

Các binh sĩ thuộc đơn vị đặc biệt ‘Nhóm 13’ trực thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine đã phá hủy chiến hạm tên lửa Ivanovets của Hạm đội Biển Đen. Do trúng nhiều đòn đánh trực tiếp vào thân tàu, Ivanovets đã hư hại và chìm. Trị giá tàu chiến trên rơi vào khoảng 60-70 triệu USD”, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo.

Nga phá huỷ nhiều khí tài hạng nặng của Ukraine. Tỉnh trưởng Kherson do Nga bổ nhiệm, ông Vladimir Saldo cho biết, các binh sĩ Nga thuộc nhóm chiến đấu tại khu vực sông Dnipro đã dùng UAV Lancet phá hủy 1 trạm liên lạc vệ tinh Starlink và nhiều khí tài của lực lượng Ukraine.

Nga-Ukraine
Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp các chiến trường

Các binh sĩ thuộc nhóm chiến đấu Dnipro tiếp tục tấn công đối phương bằng đủ loại hỏa lực. Pháo binh Nga phá hủy kho đạn, bệ phóng UAV và trạm phản pháo AN/TPQ-50. Trong khi đó, UAV Lancet phá hủy 3 xe tăng, 1 xe chiến đấu bọc thép, 1 tổ hợp pháo binh, 1 bệ phóng UAV và 1 trạm liên lạc vệ tinh Starlink”, ông Saldo thông báo.

Tại Donetsk, quân đội Nga tuyên bố huỷ loạt khí tài hạng nặng của Ukraine, gồm 1 MLRS Grad, 1 pháo tự hành AS-90 do Anh sản xuất, 3 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 2 pháo Msta-B, 1 pháo tự hành Akatsiya, 1 súng kéo Hyacinth-B, 5 pháo tự hành Gvozdika, 1 trạm tác chiến điện tử Bukovel và 1 kho đạn dược.

Một số diễn biến liên quan

Tổng thống Nga đưa ra cảnh báo mới. Tổng thống Putin tuyên bố, Moscow cần tạo ra một “khu phi quân sự” rộng lớn ở Ukraine, trong bối cảnh các khu vực biên giới của Nga thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng UAV và rốc két từ lực lượng Kiev.

Đường phi quân sự này phải nằm cách lãnh thổ của chúng ta một khoảng cách để đảm bảo an ninh của các thành phố thuộc Nga”, Tổng thống Putin nói.

Ukraine lên kế hoạch tập kích hạ tầng Nga. Lãnh đạo Cơ quan tình báo quân sự Ukraine (GUR) Kyrylo Budanov tuyên bố, lực lượng này đang lên kế hoạch đẩy nhanh các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng Nga trong năm nay.

Ông Budanov cho biết, các cuộc tấn công được Kiev thực hiện nhằm vào cơ sở hạ tầng Nga trong thời gian tới dường như sẽ tăng lên.

Theo giả thuyết, có một kế hoạch để thực hiện tất cả những điều này. Tôi nghĩ rằng, kế hoạch này có thể bao gồm tất cả các cơ sở quan trọng và hạ tầng quân sự của Nga”, ông Budanov nói.

Tuy nhiên, ông Budanov không nêu rõ việc các đơn vị tình báo Kiev sẽ thực hiện kế hoạch tấn công cơ sở hạ tầng Nga như thế nào.

Nga công bố bằng chứng Ukraine dùng tên lửa hạ máy bay chở tù binh. Ủy ban Điều tra Nga cho biết, các điều tra viên của họ đã xác định được loại vũ khí bắn trúng máy bay quân sự IL-76 chở tù binh Ukraine trên vùng trời tỉnh Belgorod.

Theo đó, trong quá trình khám xét hiện trường vụ việc họ đã phát hiện 116 mảnh tên lửa có những dòng chữ bằng tiếng Anh, trong đó một mảnh có nội dung “Mật – được phân loại theo hướng dẫn an ninh Patriot ngày 9/22/83 – phụ lục ngày 28/11/83 8/8/84 – hợp đồng số/DAAH01-86C-A018”.

Ngoài ra, một mảnh khác được tìm thấy tại hiện trường có ghi dòng chữ “Raytheon”, một trong những nhà thiết kế hệ thống phòng không Patriot. Một loạt các cuộc thử nghiệm pháp y cho thấy, thành phần chất nổ phát hiện ở hiện trường rất có thể được sản xuất ở nước ngoài.

Nhiều nước EU chưa làm đủ để hỗ trợ Ukraine. Thủ tướng Đức Olaf Scholz tin rằng, nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu chưa làm đủ để hỗ trợ Ukraine.

Ở nhiều nước, câu hỏi phải được đặt ra: Chúng ta có thực sự làm đủ không? Và câu trả lời trong hầu hết các trường hợp chỉ có thể là không”, ông Scholz nói.

Đồng thời, ông Scholz lưu ý, quyết định của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ Liên minh châu Âu cung cấp cho Ukraine 50 tỷ euro là “một tín hiệu tốt cho Mỹ”.

Tổng thống Mỹ là một người bạn và đồng minh tốt, người đang cố gắng để các đề xuất liên quan được Quốc hội thông qua”, Thủ tướng Đức nhấn mạnh.

Ông Biden tin Mỹ nên tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, Washington nên tiếp tục hỗ trợ Kiev. Nói về Ukraine, nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý: “Chúng ta phải tiếp tục giúp đỡ họ”.

Trước đó, ông Biden đảm bảo ông sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận đang được Thượng viện Mỹ xây dựng với sự tham gia của đại diện Nhà Trắng về việc hỗ trợ thêm cho Ukraine và thắt chặt kiểm soát biên giới phía Nam nước Mỹ.

EU kêu gọi tăng tốc cung cấp đạn pháo và tên lửa cho Ukraine. Các nguyên thủ quốc gia và chính phủ Liên minh châu Âu tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels đã kêu gọi đẩy nhanh việc cung cấp đạn dược và tên lửa cho Ukraine.

Hội đồng châu Âu cũng nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải tăng tốc độ cung cấp đạn dược và tên lửa, đặc biệt là trước cam kết cung cấp cho Ukraine 1 triệu viên đạn pháo. Ngoài ra, Hội đồng châu Âu kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường nỗ lực theo hướng này, bao gồm việc tiếp tục cung cấp hàng tồn kho, chuyển hướng các đơn đặt hàng hiện có và đặt các đơn đặt hàng mới cần thiết, điều này sẽ góp phần để tăng cường sản xuất của ngành công nghiệp châu Âu.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88