Những lời tâm sự trên là của chị Trần Thị Thanh Tâm (35 tuổi, quê Nghệ An), vợ anh Lê Văn Huy (35 tuổi, quê Nghệ An). Vợ chồng họ là hoàn cảnh trong bài viết “Vợ kiệt sức nuôi 2 con, chăm chồng bạo bệnh vẫn tin có phép màu xảy ra” mà báo Dân trí đăng tải giữa tháng 1.

Câu chuyện của vợ chồng chị Tâm nhận được sự đồng cảm, quan tâm của đông đảo độc giả. Trong thời gian ngắn, hơn 140 triệu đồng đã được nhà hảo tâm gần xa chuyển vào quỹ Nhân ái của báo Dân trí, tiếp sức cho anh Huy trên hành trình đi tìm sự sống mong manh.

Nhưng khi hy vọng mới vừa lóe lên, cánh cửa sự sống đã khép lại với anh Huy. Ít ngày trước, anh Huy xuất hiện cơn đau dữ dội, phải nhập viện khẩn cấp. Tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM), các bác sĩ xác định tình trạng bệnh nhân quá nặng, dịch ở ổ bụng đã đông cứng, không còn khả năng cứu chữa.

Đau buồn đã qua, giờ tôi sẽ chăm sóc tốt cho 2 con - 1

Chị Tâm kể lại những ngày cuối đời của chồng (Ảnh: Anh Thư).

Còn nước còn tát, chị Tâm nén nỗi đau, xin chuyển chồng vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tìm cơ hội sống cuối cùng. Nhưng chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ nằm tại tuyến trên, người đàn ông trút hơi thở sau cùng.

“Trước khi qua đời, anh Huy luôn áy náy vì trong thời gian bị bệnh, anh không lo gì cho vợ con. Anh có dặn tôi nếu có chuyện xấu nhất xảy ra thì vợ hãy ráng hết sức nuôi con, nên mình phải cố gắng…”, chị Tâm nghẹn ngào nhớ lại.

Con đường phía trước của người vợ còn rất nhiều khó khăn, khi phải gánh vác cả phần của người cha để nuôi dạy 2 đứa con thơ. Chị Tâm chia sẻ, hiện tại chị sẽ cố gắng chi tiêu tiết kiệm nhất. Chị phải xin cho 2 con chuyển về trường học phí thấp hơn và gắng sức làm thêm việc mới có thể chi trả sinh hoạt, nợ nần…

Đau buồn đã qua, giờ tôi sẽ chăm sóc tốt cho 2 con - 2

Chị Tâm nhận hơn 147 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Anh Thư).

“Quãng thời gian cuối cùng trên trần thế, anh Huy được sống trong tình yêu thương, giúp đỡ từ mọi người, đó là niềm an ủi lớn nhất của gia đình. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, nhà hảo tâm đã luôn bên cạnh vợ chồng tôi. Đau buồn cũng đã qua, giờ tôi sẽ hướng tới tương lai, chăm sóc tốt cho 2 con…”, người phụ nữ quyết tâm và tỏ ra lạc quan.

Như Dân trí thông tin, cách đây vài năm, anh Lê Văn Huy phát hiện bị lupus ban đỏ cùng nhiều bệnh nền. Biến chứng bệnh theo thời gian khiến người đàn ông dần suy kiệt sức khỏe, mất khả năng lao động. Từ khi lấy anh Huy, chị Tâm một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ, chạy vay khắp nơi để có tiền cứu chồng.

Dù rất khó khăn, người vợ luôn lạc quan, chăm sóc tận tình cho chồng đến những ngày cuối đời.

Hoàng Lê – Anh Thư

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex