Chú thích ảnh
Người dân lựa chọn mua tắc tại chợ hoa xuân thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. 

Người dân tập trung chủ yếu về chợ Vĩnh Long, các siêu thị để mua sắm các mặt hàng thiết yếu, hoa tươi, dưa hấu và hoa kiểng. Năm nay, chợ Tết sôi động muộn hơn các năm, tuy nhiên theo đánh giá sức mua và giá cả hàng hóa tương đối ổn định. Những ngày cuối năm, người dân bắt đầu đẩy mạnh chi tiêu, mua sắm nhiều hơn nên tiểu thương cũng rất phấn khởi.

Khu vực chợ dưa hấu tại Phường 1, thành phố Vĩnh Long, sức mua tăng mạnh. Dưa hấu rất đa dạng về chủng loại, đủ kích cỡ và có cả dưa được khắc, vẽ chữ trang trí Tết. Đến sáng 30 tháng Chạp, hầu hết các điểm bán dưa đã tiêu thụ hơn 80% sản phẩm, để nhanh chóng về quê ăn Tết, nhiều hộ tiểu thương chủ động hạ giá. Nếu trong những ngày đầu ra chợ Tết, dưa hấu chưng có giá từ 18.000 đồng đến 22.000 đồng/kg tùy theo kích cỡ và chủng loại thì chiều 29 tháng Chạp giá dưa giảm xuống cùng mức giá 8.000 – 10.000 đồng/kg, đến sáng 30 tháng Chạp thì giá còn 5.000 đồng/kg, thậm chí, có người bán 20.000 – 25.000 đồng/trái dưa chưng. 

Ông Lê Thanh Vũ (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, năm nay ông mang hơn 7 tấn dưa lên chợ Tết, chủ yếu là dưa vàng để chưng. Đến sáng 30 Tết chỉ còn vài trái dưa nên tranh thủ bán để về nhà. 

Chú thích ảnh
Người dân tất bật chở hoa về nhà.

Một trong những khu vực sôi động của thành phố Vĩnh Long là chợ hoa xuân với hơn 800 lô được bố trí ở các tuyến đường, trong đó tập trung chủ yếu gần các bờ kè để người dân dễ vận chuyển hoa và tham quan, mua sắm. Theo các tiểu thương, chợ hoa xuân năm nay khởi động sớm và khá trầm lắng trong những ngày đầu. Đến ngày 28 tháng Chạp chợ bắt đầu sôi động hẳn lên, sức mua tăng mạnh. Giá các loại hoa năm nay giữ ổn định như cúc chậu nhỏ giá 60.000 đồng/cặp, cúc chậu lớn giá 120.000 đồng/cặp, hoa sứ giá 120.000 đồng/cặp…

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền (thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: “Tôi bán hoa ở đây cũng 3 năm rồi, chủ yếu là hoa cúc, hoa giấy, mào gà. Năm nay giá hoa giữ mức trung bình như những năm trước. Mấy ngày đầu sức mua yếu, khách chủ yếu tham quan hỏi giá, từ ngày 28 tháng Chạp đến nay, lượng khách tăng nên đã bán được hơn 70% số hoa, trong ngày nay thì cố gắng bán số còn lại. Ngày cuối thì cũng có giảm giá đôi chút, mỗi chậu giảm từ 5.000 – 10.000 đồng để thu hút khách, bán xong sớm về nhà đón giao thừa, ăn Tết”.

Bên cạnh đó, thị trường hoa Tết năm nay, khách hàng ưa chuộng mai và tắc loại chậu mini với giá mỗi chậu từ 100.000 – 300.000 đồng. Đối với mai trung và mai đại, những ngày qua sức mua không cao lắm. Ghi nhận tại đoạn đường bán mai vàng vào chiều tối 29 và sáng 30 tháng Chạp âm lịch, rất đông khách hàng ghé vào để xem và mua các chậu mai mini. Với dòng mai này, tiểu thương bán nhiều giá để khách hàng dễ lựa chọn.

Chú thích ảnh
Dịp tết năm nay, người dân ưa chuộng dòng mai chậu mini có giá hợp túi tiền. 

Ông Võ Văn Hải (huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã đem sang chợ hoa xuân năm nay hơn 200 châu mai mini, đến sáng 30 Tết chỉ còn khoảng 20 chậu, ông cũng cố gắng để bán hết số mai để sớm về nhà ăn Tết. Ông Hải phấn khởi nói: “Chợ hoa năm nay ban đầu thì trầm lắng nhưng mấy ngày sau thì sôi động, mai cũng hút hàng nên rất phấn khởi. Giờ này thì cứ bán đồng giá 100.000 – 200.000 đồng/cây để bà con dễ mua được cây mai đẹp chưng Tết còn mình cũng bán xong sớm để trả mặt bằng về nhà dọn dẹp, ăn Tết vui vẻ. Bán xong mùa Tết cũng dư chút đỉnh về ăn Tết và có số vốn để đầu tư lại cho năm sau”.

Tại các chợ truyền thống, sức mua tăng mạnh nhưng không bằng so với nhưng năm trước. Năm nay, giá cả hàng hóa khá ổn định, tuy nhiên lượng khách đã giảm nhiều do người dân có thêm nhiều lựa chọn từ siêu thị, các cơ sở kinh doanh bên ngoài chợ và mua hàng online. Riêng tại siêu thị Co.opmart Vĩnh Long, những ngày qua, siêu thị hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Dịp Tết năm nay, siêu thị đã xây dựng kế hoạch và trữ hàng với tổng giá trị hơn 120 tỷ đồng. 

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88