Chợ, siêu thị đông nghẹt khách mua sắm Tết Cao điểm mua sắm Tết, nhân viên siêu thị làm việc hết công suất

Thông tin nhanh về sức mua trong ngày 8/2 (ngày 29 Tết), đại diện nhiều hệ thống siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như Co.opmart, Co.opXtra, Emart, Winmart/ Winmart+… cho biết, hiện sức mua đã đạt ngưỡng cao nhất.

TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị ngày 29 Tết đông nghẹt khách, sức mua tăng gấp 3
Các quầy tính tiền siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức) đông nghẹt khách

Đơn cử tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… của nhà bán lẻ Saigon Co.op, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Vận hành chuỗi Co.opmart, kiêm Giám đốc Marketing Saigon Co.op- cho biết: Hiện sức mua tại hệ thống này đang đạt ngưỡng cao nhất tính từ lúc bắt đầu chương trình kinh doanh Tết (cuối tháng 12/2023) đến nay.

Sức mua tập trung mạnh vào các mặt hàng Tết: thịt gia súc, thịt gia cầm, bánh chưng, bánh tét, dưa hành củ kiệu muối, giò chả, trái cây trưng mâm ngũ quả, bánh kẹo tết, mứt tết, đồ uống… Đáng chú ý, dịch vụ mâm cỗ gia tiên năm nay thu hút khách hàng do sự tiện lợi, đa dạng, chay, mặn đều có đủ; đặc biệt khách hàng có thể lựa chọn từng món cho mâm cỗ theo nhu cầu của gia đình.

TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị ngày 29 Tết đông nghẹt khách, sức mua tăng gấp 3
Bánh chưng là mặt hàng được người tiêu dùng mua nhiều trong ngày hôm nay

Theo ông Thắng, hôm nay toàn hệ thống sẽ sáng đèn đến tận khuya để phục vụ từng người dân mua sắm Tết và ngày mai 9/2 (nhằm ngày 30 Tết), hệ thống phục vụ đến 12h trưa. Đến ngày 11/2 (nhằm mùng 2 Tết), các siêu thị khu vực TP. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trong buổi sáng và chuẩn bị những mặt hàng tươi sống (gà, hoa, trái cây tươi …) để phục vụ những ngày lễ đầu năm của gia đình.

TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị ngày 29 Tết đông nghẹt khách, sức mua tăng gấp 3
Người dân chọn mua bánh kẹo tại các siêu thị Winmart/ Winmart+

Tương tự, hệ thống siêu thị Winmart/ Winmart+ -cho biết: Sức mua tại các siêu thị của nhà bán lẻ này tăng khoảng 15-20% so với tháng thường trong năm. Đặc biệt doanh thu từ hoạt động bán hàng online tăng khoảng 21% so với Tết 2023 với số lượng đơn đặt hàng tăng 30% so với tháng thường và tăng 25% so với cùng kỳ Tết 2023.

TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị ngày 29 Tết đông nghẹt khách, sức mua tăng gấp 3
Lượng hàng tại các siêu thị được bổ sung liên tục nên lúc nào cũng đầy ắp

Theo đại diện Winmart/ Winmart+, nhóm hàng được mua nhiều dịp này gồm: thịt, trái cây, thực phẩm khô, đồ gia dụng, bánh kẹo tết, mứt tết, đồ uống, thực phẩm khô với giá trị đơn hàng trung bình dao động khoảng 250-260.000 đồng/kg.

“Để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao, chúng tôi còn triển khai các gian hàng bán sản phẩm khuyến mại, mua 1 tặng 1 ngay phía ngoài cửa hàng để kích cầu và đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng”- đại diện Winmart/ Winmart+ cho biết thêm.

TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị ngày 29 Tết đông nghẹt khách, sức mua tăng gấp 3
Các quầy thực phẩm chế biến của hệ thống Emart đông nghẹt khách chen chân mua sắm
TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị ngày 29 Tết đông nghẹt khách, sức mua tăng gấp 3
Lượng khách trong ngày hôm nay (29 Tết) tại Emart tăng 50% so với ngày thường

Còn tại các hệ thống siêu thị Emart, ông Lê Hữu Tình, quản lý cấp cao Marketing Công ty TNHH Thiso Retail (vận hành chuỗi siêu thị Emart)- cho biết: Sức mua trong ngày hôm nay đã tăng 50% so với ngày thường và tăng 20% so với những ngày đầu cao điểm Tết.

“Hầu hết các ngành hàng đều ghi nhận lượt mua sắm tăng cao, riêng ngành bia sức mua giảm khoảng 5-7% so với cùng kỳ, dù đã áp dụng nhiều khuyến mãi và quà tặng tốt hơn năm cũ”– ông Tình cho biết thêm.

Thịt heo, trứng gia cầm giảm mạnh

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều loại thực phẩm tươi sống như thịt heo, trứng gà, trứng vịt… đang được bán với giá giảm từ 10%-20% so với ngày thường tại các hệ thống bán Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Satramart, Satrafoods, Winmart, Citimart, Osifood, Mỹ Đức…

Trong đó mặt hàng thịt heo của Công ty Vissan có mức giảm giá đến 30%. Trong đó, thịt đùi heo giảm đến 30%, còn 98.000 đồng/kg; thịt heo xay giảm 30%, còn 98.000 đồng/kg, xương đuôi heo giảm 20%, còn 76.000 đồng/kg; xương ống heo giảm 20%, còn 68.000 đồng/kg; sườn sống heo giảm giá 20%, còn 68.000 đồng/kg; xương bộ heo giảm 20%, còn 54.400 đồng/kg. Theo các siêu thị, mức giá này áp dụng từ ngày 7 đến ngày 9/2 (28 đến 30 Tết). Không chỉ vậy, khách hàng mua sắm thực phẩm tươi sống tại các điểm bán này, với mỗi hóa đơn mua hàng thịt tươi sống trị giá 250.000 đồng sẽ được tặng 1 lon nước xương hầm Vissan 820 ml, trị giá 40.000 đồng.

Tương tự, một số mặt hàng thịt heo của thương hiệu Sagrifood cũng giảm giá sốc 20% đối với mặt hàng thịt heo thảo mộc Sagri. Theo đó, thịt heo thảo mộc Sagri 100% thịt tươi như thịt đùi có giá 141.000 đồng/kg, thịt heo xay 137.500 đồng/kg, xương ống 99.000 đồng/kg, chân giò heo 120.000 đồng/kg, xương đuôi heo 109.000 đồng/kg.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88