Không có nghề nghiệp nhưng Vân tự nhận mình là giám đốc công ty, và còn mạo nhận có bố vợ làm tổng giám đốc nên có thể mua được suất mua căn hộ shophouse với giá ưu đãi để chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng. Số tiền này, Vân cho bạn gái vay 1,5 tỷ đồng.

  • Khởi tố vụ án lừa bán căn hộ cho nhiều người tại Chung cư La Bonita

Ngày 5/2, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hải Vân (SN 1984, trú tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, Vân có mối quan hệ quen biết xã hội với anh Đinh Hoàng Anh (SN 1979, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Đầu tháng 6/2021, qua trao đổi, Vân biết anh Hoàng Anh đang có nhu cầu mua căn hộ shophouse tại Tổ hợp nhà phố thương mại shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng tại phường Hải Đình, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình do Công ty Hải Thành là chủ đầu tư dự án.

Chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng của người mua căn hộ shophouse để cho bạn gái vay -0
Bị cáo Vân tại phiên tòa ngày 5/2.

Do không có nghề nghiệp lại cần tiền để sử dụng cá nhân và trả nợ nên Vân đã tự nhận mình là Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Hà Nội Group.

Ngoài ra, Vân còn mạo nhận có bố vợ làm Tổng giám đốc Công ty Hải Thành nên có thể mua được nhà tại dự án trên với giá ưu đãi. Mục đích Vân đưa ra các thông tin gian dối để chiếm đoạt tiền của anh Hoàng Anh.

Để củng cố thêm niềm tin với anh Hoàng Anh, Vân lấy ở trang quảng cáo của Công ty Hải Thành các tài liệu như: Bản vẽ thiết kế dự án, hình ảnh mặt bằng các căn hộ chụp gửi cho anh Hoàng Anh và hứa hẹn các ưu đãi của dự án là nếu thanh toán hết tiền mua nhà thì sẽ được giảm giá 3%. Vân cam kết, nếu thanh toán tiền theo tiến độ dự án thì giá mua nhà sẽ khoảng 85 đến 90 triệu đồng/m2.

Tin tưởng các thông tin do Vân đưa ra là thật nên anh Hoàng Anh đồng ý đầu tư vào dự án, đồng thời nhờ Vân đặt cọc mua một căn shophouse có diện tích là 86,6m2, xây 5 tầng.

Ngày 24/6/2021, theo yêu cầu của Vân, anh Hoàng Anh đến Ngân hàng Việt Á, Chi nhánh Tây Hà Nội chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của Vân với nội dung: Hoàng Anh chuyển tiền đặt cọc mua nhà. Ngày 25/7/2021, Vân tiếp tục yêu cầu anh Hoàng Anh nộp số tiền 1,2 tỷ đồng để làm thủ tục mua bán và ra sổ hồng mang tên Đinh Hoàng Anh.

Ngày 27/7/2021, anh Hoàng Anh đến ngân hàng nộp 1 tỷ đồng vào tài khoản của Vân. Số tiền 200.000.000 đồng còn lại, anh Hoàng Anh và Vân thỏa thuận, đến tháng 9/2021, khi vào tỉnh Quảng Bình ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư thì anh Hoàng Anh sẽ đưa nốt cho Vân.

Sau khi nhận được tiền của anh Hoàng Anh, Vân đã sử dụng chi tiêu cá nhân và chuyển khoản 1,5 tỷ đồng cho bạn gái vay…

Đến thời hạn thực hiện hợp đồng, anh Hoàng Anh gọi điện cho Vân thì Vân thừa nhận chưa nộp số tiền 2,2 tỷ đồng đã nhận của anh Hoàng Anh cho Công ty Hải Thành mà sử dụng cá nhân hết… Quá trình điều tra, Vân mới trả lại anh Hoàng Anh 1,1 tỷ đồng, còn chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng.

Ngoài hình phạt 9 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Vân phải bồi thường số tiền còn chiếm đoạt cho bị hại theo quy định của pháp luật.

  • Nữ Việt kiều lừa bán căn hộ chung cư cho nhiều người, chiếm đoạt gần 280 tỷ đồng Nữ Việt kiều lừa bán căn hộ chung cư cho nhiều người, chiếm đoạt gần 280 tỷ đồng
  • Giả làm đại gia lừa bán căn hộ chung cư Giả làm đại gia lừa bán căn hộ chung cư
Nguyễn Hưng

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex